Một số doanh nghiệp đã giảm giá thị lợn

(VOV5) - Công ty cổ phần chăn nuôi Cổ phần Việt Nam và công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam là 2 doanh nghiệp cam kết đồng hành giảm giá lợn xuống mức 75 nghìn đồng/kg. 
Một số doanh nghiệp đã giảm giá thị lợn - ảnh 1Ảnh minh họa. - Nguồn: TTXVN

Công ty cổ phần chăn nuôi Cổ phần Việt Nam và công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam là 2 doanh nghiệp cam kết đồng hành giảm giá lợn xuống mức 75 nghìn đồng/kg. Đó là cam kết của các doanh nghiệp với đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu khi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm và tái đàn lợn sau dịch tả lợn Châu Phi tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Bắc Ninh ngày 16/2.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh việc các doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng giảm giá lợn không phải là nhiệm vụ chính trị mà chính là vì tương lai của ngành chăn nuôi, của chính các doanh nghiệp chăn nuôi lợn. Bởi việc giá lợn hơi quá cao không chỉ ảnh hưởng xấu tới chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số lạm phát mà còn gây hệ lụy tới nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết: “Bảo vệ thị trường chăn nuôi bền vững, nếu giá lợn cứ tăng thì người tiêu dùng quay lưng lại, thiếu gì các loại gà ngon, thủy sản ngon, trứng ngon như thế mà ăn mãi rồi quen, đến lúc không ăn thịt lợn nữa. Thứ hai lợi nhuận cao quá thực phẩm khác nhập vào mà không kiểm soát được sau này muốn lấy lại thị trường thì mất đà, ý nghĩa bền vững ở chỗ đó. Điều quan trọng nhất là muốn ăn nhiều phải biết ăn dè, ăn vừa phải, xã hộ và doanh nghiệp gặp nhau chia sẻ giá thành đến giá này thôi. Sản xuất vừa phải sẽ lâu dài chứ tăng quá thì không được.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác