Mỹ phối hợp với Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ-Thái Bình Dương 2020

(VOV5) - Diễn đàn nhằm thúc đẩy tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và mở bao gồm các quốc gia độc lập, mạnh và thịnh vượng.

Mỹ phối hợp với Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ-Thái Bình Dương 2020 - ảnh 1

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương 2019 tổ chức tại Bangkok, Thái Lan ngày 4/11 - Nguồn: AFP

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/9 thông báo sẽ cùng chính phủ Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ-Thái Bình Dương lần thứ 3 tại Hà Nội vào cuối tháng 10/2020.

Văn phòng người phát ngôn bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính phủ Mỹ phối hợp với chính phủ Việt Nam, Phòng Thương mại Mỹ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, và Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN sẽ bảo trợ cho sự kiện này trong hai ngày 28/10 và 29/10. Các đại biểu từ Mỹ sẽ dự hội thảo theo hình thức trực tuyến.

Diễn đàn nhằm thúc đẩy tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và mở bao gồm các quốc gia độc lập, mạnh và thịnh vượng. Lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp từ Mỹ, Việt Nam và các nước trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương sẽ thảo luận các lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng, kinh tế số, kết nối thị trường, hồi phục kinh tế và y tế từ đại dịch Covid-19, mối quan hệ đối tác Mỹ-Ấn độ-Thái Bình Dương và các cơ hội thương mại. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác