Ngân hàng ADB dự báo nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ

(VOV5) - Các nền tảng kinh tế vẫn chưa bị suy giảm và Việt Nam có triển vọng được hưởng lợi từ các xu hướng thương mại, đầu tư và sản xuất toàn cầu hiện nay.

Báo cáo Cập nhật Triển vọng và Phát triển châu Á 2020 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch COVID -19 và tăng 6,3% trong năm 2021.

Ngân hàng ADB dự báo nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ - ảnh 1Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ. - Ảnh minh họa: vov.vn

Báo cáo đánh giá Việt Nam đang thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn hầu hết các nền kinh tế tương tự khác; triển vọng của nền kinh tế trong trung và dài hạn vẫn tích cực. Các nền tảng kinh tế vẫn chưa bị suy giảm và Việt Nam có triển vọng được hưởng lợi từ các xu hướng thương mại, đầu tư và sản xuất toàn cầu hiện nay.

Trước đó, Tạp chí The Diplomat (trụ sở tại Mỹ) ngày 18/9 có bài viết đánh giá cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh kinh tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác