Ngày 1/3, bắt đầu tổng điều tra kinh tế toàn quốc

(VOV5) - Dự kiến kết quả sơ bộ được công bố vào tháng 12.2021 và công bố kết quả chính thức vào quý II/2022.

Từ ngày 1/3, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chính thức tiến hành tổng điều tra kinh tế trên phạm vi cả nước. Dự kiến kết quả sơ bộ được công bố vào tháng 12.2021 và công bố kết quả chính thức vào quý II/2022.

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 là một trong 3 cuộc Tổng điều tra quan trọng do ngành thống kê thực hiện. Đến hết tháng 2/2021, tất cả các công đoạn chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra đã hoàn thành. Trong đó, Tổng cục Thống kê đã triển khai thí điểm tại 4 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Hải Phòng, Phú Yên, Tiền Giang.

Ngày 1/3, bắt đầu tổng điều tra kinh tế toàn quốc - ảnh 1Ảnh minh họa. Baocongthuong.vn

Kết quả cuộc điều tra giúp Đảng, Nhà nước có được bức tranh kinh tế tổng thể của cả nước; nắm bắt được thực trạng của nền kinh tế nói chung và của từng ngành, từng địa phương để từ đó định vị được từng ngành, từng địa phương đang ở đâu trong quá trình phát triển; xác định những tiềm năng, lợi thế cần phải khai thác; nhận diện được những rào cản, thách thức phải vượt qua; và quan trọng nhất là đưa ra được những quyết sách, chỉ đạo, điều hành phù hợp để phát triển nền kinh tế nhanh, bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác