Ngày 26/05, xuất khẩu lô vải thiều Tân Yên đi thị trường Nhật Bản

(VOV5) - Bắc Giang đã chủ động xây dựng Kế hoạch về sản xuất vải thiều an toàn dịch bệnh với nhiều biện pháp.
Ngày 26/05, xuất khẩu lô vải thiều Tân Yên đi thị trường Nhật Bản - ảnh 1Vải thiều Bắc Giang được sơ chế, đóng gói để xuất khẩu - Ảnh: sggp.org.vn

Sáng 26/05, tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, diễn ra Lễ xuất hành lô vải thiều sớm Tân Yên đi thị trường Nhật Bản. Dự kiến sẽ có khoảng 15 tấn vải thiều được các Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thực phẩm Toàn Cầu và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu thực hiện. Đây là năm thứ 2 trái vải thiều Bắc Giang thâm nhập thành công vào thị trường Nhật Bản.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng Kế hoạch về sản xuất vải thiều an toàn dịch bệnh với nhiều biện pháp như: Đưa cách ly tất cả các đối tượng F1 ra ngoài vùng vải thiều tập trung của huyện; vận động người dân trong vùng vải thiều không đi ra khỏi địa bàn, tập trung cho sản xuất, tiêu thụ vải thiều; lập các Tổ chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 đối với người, phương tiện vào vùng vải thiều tập trung; kiểm tra y tế các mã vùng trồng, chủ vườn trồng vải thiều, các cơ sở đóng gói, sơ chế, lái xe và phương tiện vận chuyển, người lao động tham gia thu hái, đóng gói, vận chuyển vải thiều, bảo đảm an toàn, không bị ảnh hưởng COVID 19... Do đó, có thể khẳng định, Vải thiều Bắc Giang bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, được trồng trọt, chăm sóc ở“Vùng vải an toàn dịch bệnh”, không bị tác động COVID-19.

Năm 2021, diện tích vải thiều của Bắc Giang nằm trong vùng sản xuất để xuất khẩu khoảng 437 ha, sản lượng ước đạt 3600 tấn, trong đó khoảng 1.800 tấn phục vụ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác