Nhiều ngân hàng ngoại rót vốn vào doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam

(VOV5) - Ngân hàng HSBC Việt Nam trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tổng trị giá 600 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Ngày 11/08, IFC - Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới công bố sẽ cung cấp khoản vay trị giá 70 triệu USD cho Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (ITL Corp) của Việt Nam. Mục tiêu của khoản đầu tư này là hỗ trợ phát triển ngành kho vận, thúc đẩy thương mại và tăng cường năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Nhiều ngân hàng ngoại rót vốn vào doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam - ảnh 1Ngành kho vận Việt Nam đã có tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. - Ảnh: TTXVN 

Trong khi đó, Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG chuyên sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân, cũng vừa nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của ngân hàng Standard Chartered. Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered cho biết thông qua gói hỗ trợ này, ngân hàng chung tay với May Bắc Giang LGG trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Cũng nằm trong nhóm ngân hàng ngoại hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam, Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên HSBC (Việt Nam) – Ngân hàng HSBC Việt Nam trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tổng trị giá 600 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, trái phiếu với tên gọi Hoa Sen theo quốc hoa của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác