Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

(VOV5) - Diễn đàn năm nay dự kiến có trên 800 đại biểu là các nhà quản lý cấp cao, nhà ngoại giao, chuyên gia nhiều lĩnh vực, đại diện doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tham gia.

Sáng 8/10, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp báo về Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề “Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”.

Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế - ảnh 1Họp báo Diễn đàn Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. - Ảnh: VOV

Diễn ra vào ngày 18/10, đây là năm thứ hai Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Kinh tế với mong muốn huy động nguồn lực cho các vấn đề phát triển kinh tế lớn của thành phố. Tại diễn đàn kinh tế năm nay, mục tiêu đưa thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế được đặt ra từ lâu sẽ được đưa ra bàn thảo cụ thể.

Từ diễn đàn này, Ban tổ chức mong muốn chuyên gia và doanh nhân hiến kế để tất cả các ban ngành cùng thay đổi tư duy, tầm nhìn, chiến lược, sớm đạt được mục tiêu. Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Phó trưởng Ban tổ chức Diễn đàn, cho biết: “Diễn đàn lần này lãnh đạo thành phố mong muốn tập hợp được các chuyên gia trong và ngoài nước, lắng nghe, tiếp thu để hoàn thiện đề án xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Đồng thời cũng mong muốn thông qua diễn đàn, diễn giả, chuyên gia để xác thực thêm tính khả thi, tạo được sự đồng thuận cao”.

Diễn đàn năm nay dự kiến có trên 800 đại biểu là các nhà quản lý cấp cao, nhà ngoại giao, chuyên gia nhiều lĩnh vực, đại diện doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tham gia. Đến thời điểm này đã có 50 doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham dự diễn đàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác