Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Góp phần hoàn thiện hệ sinh thái không dùng tiền mặt ở Việt Nam

(VOV5) - Hàn Quốc là một hình mẫu trong thanh toán không dùng tiền mặt mà Việt Nam muốn thực hiện theo. 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Góp phần hoàn thiện hệ sinh thái không dùng tiền mặt ở Việt Nam - ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc Công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc) Park Byounggun. - Ảnh: VGP/Thành Chung

Chiều 19/9, phát biểu tại buổi tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc Công ty Công nghệ Alliex (Hàn Quốc), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Hàn Quốc là một hình mẫu trong thanh toán không dùng tiền mặt mà Việt Nam muốn thực hiện theo. Hoan nghênh Alliex tới Việt Nam đầu tư, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết hiện nay Chính phủ Việt Nam đang triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và đã ban hành chính sách và các quy định về hóa đơn điện tử, thanh toán qua thẻ và đang phấn đấu đạt tới mức độ 4 trong cung cấp dịch vụ công để thực hiện các thủ tục trên internet và thanh toán trực tuyến. Phó Thủ tướng mong muốn Alliex có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng nhà nước để góp phần hoàn thiện hệ sinh thái không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Ông Park Byounggun cho biết Công ty Alliex đã ký kết chính thức hợp đồng hợp tác triển khai hạ tầng các điểm bán hàng dùng chung với Ngân hàng Viettinbank và Ngân hàng Sacombank của Việt Nam. Tới đây, công ty sẽ đầu tư và phát triển mạng lưới điểm bán hàng dùng chung tại các cửa hàng ở Việt Nam, vận hành đơn vị chấp nhận thẻ... góp phần thực hiện chủ trương và các giải pháp không dùng tiền mặt trong thanh toán của Chính phủ Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác