Phục hồi sản xuất dệt may, da giày

(VOV5) - Các chuyên gia đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến doanh nghiệp và người lao động.

Chiều 8/10, Hiệp hội Dệt May Việt Nam phối hợp Hiệp hội Da giày- Túi xách Việt Nam tổ chức đối thoại trực tuyến “Chung sức vì sự phục hồi bền vững ngành dệt may- da giày Việt Nam”. Các chuyên gia đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến doanh nghiệp và người lao động; đồng thời thảo luận các giải pháp hỗ trợ ngành dệt may, da giày phục hồi sản xuất.

Phục hồi sản xuất dệt may, da giày - ảnh 1Ảnh minh họa TTXVN

Theo số liệu từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may 9 tháng năm nay đạt 29 tỷ USD, do ảnh hưởng của dịch bệnh và các biện pháp giãn cách xã hội kéo dài khiến tăng trưởng xuất khẩu của ngành dệt may theo chiều hướng giảm dần trong từng quý. Dịch COVID-19 cũng khiến các doanh nghiệp sản xuất da giày gặp khó khăn, thiếu hụt nguồn nguyên liệu nhập khẩu và xuất khẩu bị gián đoạn tại các thị trường xuất khẩu chính, nhất là thị trường Mỹ, châu Âu. Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, cho biết:Đối với các nhãn hàng, các doanh nghiệp, Hiệp hội quốc tế thì chúng tôi khẳng định Việt Nam vẫn tiếp tục là địa điểm thuận lợi để hội tụ các chuỗi cung ứng. Mặt khác chuỗi cung ứng trong lĩnh vực dệt may và da giày đã được thiết lập khá sâu ở Việt Nam.

Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp phải tìm cách nâng tỷ lệ nguồn cung để tránh phụ thuộc và hưởng lợi từ các Hiệp định thương mại tự do. Đồng thời đổi mới công nghệ dựa vào cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác