Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam có mặt 180 nước trên thế giới

(VOV5) - Thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp tục xây dựng mô hình áp dụng thâm canh bền vững, tăng cường đào tạo và hợp tác quốc tế.

Ngày 22/11, tại thành phố Huế, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm tổ chức diễn đàn xúc tiến phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Thông tin tại Diễn đàn cho biết, đến hết năm 2019, diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam đạt gần 240 ngàn héc ta, tăng gần gấp 5 lần so với năm 2016.

Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam có mặt 180 nước trên thế giới - ảnh 1

 Một mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học. - Ảnh: VOV.VN

Các sản phẩm hữu cơ của nông nghiệp Việt Nam đã có mặt trên 180 nước trên thế giới, vào được những thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc… Có được kết quả này là nhờ, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ thông qua các hoạt động khuyến nông như: xây dựng mô hình trình diễn, đào tạo tập huấn và thông tin tuyên truyền.

Ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, cho biết: “Chúng tôi có những sản phẩm rất đặc thù về nông nghiệp hữu cơ, đã có gạo hữu cơ  với Tập đoàn Quế Lâm và gần đây với quy trình chăn nuôi an toàn sinh học. Chúng ta đã có những sản phẩm là thịt hữu cơ của tập đoàn Quế Lâm. Ngoài ra, Trung tâm Khuyến nông quốc gia cũng có khá nhiều mô hình ở các địa phương như sản xuất về rau hữu cơ, sản xuất các loại thủy sản hữu cơ ở Miền Tây Nam Bộ, rồi các sản phẩm hữu cơ  cà phê hồ tiêu theo hướng hữu cơ đang mở rộng diện tích.”

Thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp tục xây dựng mô hình áp dụng thâm canh bền vững, tăng cường đào tạo và hợp tác quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác