Sẽ có thêm nhiều sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

(VOV5) - Hiện tại, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực gia tăng xuất khẩu bền vững các mặt hàng có thế mạnh vào thị trường 1,4 tỷ dân này.
Sẽ có thêm nhiều sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc - ảnh 1 Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương trả lời phỏng vấn tại CIIE 2019. - Ảnh: VOV

Sẽ có thêm nhiều sản phẩm của Việt Nam, như hải sản, nông sản... xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Đây là khẳng định của ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, khi trả lời phỏng vấn phóng viên Đài TNVN thường trú tại Trung Quốc, trong khuôn khổ Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ hai (CIIE 2019) đang diễn ra tại Thượng Hải.

Hiện tại, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực gia tăng xuất khẩu bền vững các mặt hàng có thế mạnh vào thị trường 1,4 tỷ dân này. "Trong thời gian gần, có thể sẽ có thêm một số công ty sữa của Việt Nam được phép nhập khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, còn các mặt hàng về thủy sản, nông sản, như gạo, hoa quả... Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam, trong đó có Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp đang rất tích cực, quyết liệt đẩy mạnh đưa các mặt hàng có thế mạnh của chúng ta vào Trung Quốc."

Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng cho rằng để làm được điều này, việc đầu tiên là các doanh nghiệp Việt Nam phải nâng cao chất lượng sản phẩm, tuân thủ các quy định chặt chẽ của các địa phương và chính phủ Trung Quốc. Việc các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc sẽ giúp quảng bá hình ảnh và sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm, nông sản, dịch vụ.... Đồng thời, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, thâm nhập thị trường Trung Quốc, đặc biệt là thị trường Thượng Hải và các thành phố lớn của nước này, qua con đường chính ngạch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác