Sẽ ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến với thị trường Việt Nam

(VOV5) - Hai nền kinh tế Việt Nam, Hoa Kỳ có tính bổ trợ lẫn nhau và còn rất nhiều tiềm năng, dư địa hợp tác và phát triển trong tương lai. 
Sẽ ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến với thị trường Việt Nam - ảnh 1Họp báo Phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN. Ảnh: VOV

Chiều qua, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tiếp Đoàn Doanh nghiệp cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) gồm 60 tập đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam để thảo luận các cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định hai nền kinh tế Việt Nam, Hoa Kỳ có tính bổ trợ lẫn nhau và còn rất nhiều tiềm năng, dư địa hợp tác và phát triển trong tương lai. Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam để phát huy mọi cơ hội hợp tác trong quá trình phát triển của hai quốc gia. Về phía Hoa Kỳ, đại diện các doanh nghiệp, như: Meta, SpaceX, VISA, AES, Boeing… đều bày tỏ mong muốn được thiết lập hoặc mở rộng các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Trong đó, SpaceX đang tìm kiếm cơ hội để phát triển thị trường dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam và các nước trong khu vực; Boeing cũng đang muốn tăng cường hoạt động tại Việt Nam sau khi mở văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Tại họp báo sau buổi làm việc, ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC, cho biết "sẽ ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến với thị trường Việt Nam". Trong khi đó, đại diện các doanh nghiệp lớn tại Hoa Kỳ như Meta, Pfizer, Netflix hay AES đều đồng thuận cho rằng bất chấp những trở ngại và thách thức đối với nền kinh tế thế giới nói chung và với Việt Nam nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng mạnh mẽ vào triển vọng tăng trưởng của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác