Singapore và Việt Nam tăng cường kết nối đầu tư công nghiệp

(VOV5) - Diễn đàn cũng là cơ hội để các doanh nghiệp địa phương của Việt Nam kết nối giao thương trực tuyến với gần 100 doanh nghiệp Singapore 

Trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế Việt Nam 2021, ngày 15/4, Diễn đàn “Đầu tư vào Việt Nam – Tiêu điểm đầu tư công nghiệp” diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Tại Diễn đàn, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Singapore và khẳng định luồng đầu tư của Singapore vào Việt Nam trong thời gian tới còn tiếp tục tăng nhanh.

Singapore và Việt Nam tăng cường kết nối đầu tư công nghiệp - ảnh 1Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại. Ảnh:  vov.vn

Tham tán Thương mại Việt Nam tại  Singapore Trần Thu Quỳnh đã giới thiệu tổng quan xu hướng của ngành sản xuất Việt Nam và các định hướng ưu tiên thu hút đầu tư công nghiệp của Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Qua đó, các doanh nghiệp Singapore cũng có thêm thông tin về các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết và cách thức tận dụng quy tắc xuất xứ trong sản xuất, từ đó có thêm động lực để quyết định đầu tư vào Việt Nam. Diễn đàn cũng là cơ hội để các doanh nghiệp địa phương của Việt Nam kết nối giao thương trực tuyến với gần 100 doanh nghiệp Singapore và các công ty đa quốc gia có trụ sở tại nước này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác