Sơn La xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Nga

(VOV5) - Trong 2 năm liên tiếp, thanh long ruột đỏ của địa phương được xuất khẩu sang Liên bang Nga đã khẳng định chất lượng sản phẩm.
Sơn La xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Nga - ảnh 1Nông dân phấn khởi thu hái Thanh long xuất khẩu sang thị trường Liên Bang Nga - Ảnh: VOV

Ngày 20/8, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức xuất khẩu 10 tấn Thanh long ruột đỏ sang Liên bang Nga. Quả Thanh long ruột đỏ của huyện Thuận Châu La từ lâu đã được thị trường ưa chuộng bởi chất lượng quả đồng đều, mẫu mã đẹp, vị ngọt dịu.

Trong 2 năm liên tiếp, Thanh long ruột đỏ của địa phương được xuất khẩu sang Liên bang Nga đã khẳng định chất lượng sản phẩm, ghi nhận sự sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp của nông dân, góp phần nâng cao giá trị, ổn định đầu ra, giúp bà con yên tâm sản xuất, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu, cho biết: "Giai đoạn tới huyện đang tìm tiếp các đối tác để xuất khẩu các sản phẩm nông sản tiếp theo, ví dụ như quả Sơn tra và một số sản phẩm khác. Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện đang phấn đấu phát triển thêm diện tích Thanh long ruột đỏ lên khoảng 150 – 200 héc ta, để làm sao có thể xuất khẩu thành hàng hóa mang tính chất là sản lượng lớn đến thị trường các nước trên thế giới".

Huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La hiện có trên 3.600 héc ta cây ăn quả các loại, trong đó có 50 héc ta trồng Thanh long ruột đỏ, đến nay đã có 40 héc ta cho thu hoạch với sản lượng ước đạt 440 tấn quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác