Standard Charter: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất ASEAN

(VOV5) - Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp, khu kinh tế hiện đang có những diễn biến rất tích cực.

Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2019 với mức tăng trưởng đạt 6,9% và duy trì đến năm 2021. Đây là dự báo mới nhất được Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong dự báo kinh tế toàn cầu cuối năm 2019.

Theo báo cáo, Ngân hàng Standard Chartered nhận định, đợt cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm gần đây của Ngân hàng Nhà nước là động thái mang tính đón đầu trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng với xuất khẩu là động lực chính. Trong ngắn hạn, đợt hạ lãi suất sẽ không có nhiều tác động lên tăng trưởng tín dụng và chi phí đi vay. Thanh khoản ở thị trường trong nước tiếp tục dồi dào và chi phí vay qua đêm hiện ở gần mức thấp nhất trong năm.

Cũng liên quan tới tình hình kinh tế Việt Nam, theo số liệu của Vụ Quản lý khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố mới đây, Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào các khu công nghiệp, khu kinh tế hiện đang có những diễn biến rất tích cực.

Ước tính, đã có hơn 10 tỷ USD vốn FDI vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trong 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, lũy kế nâng tổng số dự án vốn đầu tư nước ngoài lên hơn 8.900 dự án với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 187 tỷ USD. Đối với những dự án đầu tư trong nước, các khu công nghiệp, khu kinh tế đã thu hút được tổng vốn đăng ký mới đạt gần 97.000 tỷ đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác