Tăng cường hợp tác giữa các tỉnh Tây Nguyên và Nhật Bản

(VOV5) - Tây Nguyên được đánh giá là có tiềm năng phong phú để phát triển nông – lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, năng lượng sạch và du lịch.

Ngày 7/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Cơ quan Xúc tiến kinh doanh quốc tế Nhật Bản (JETRO) và các cơ quan khác của Nhật Bản tại Việt Nam, tổ chức hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản”.

Tăng cường hợp tác giữa các tỉnh Tây Nguyên và Nhật Bản - ảnh 1 Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Hoài Thu/ TTXVN.

Tại hội thảo, các đại biểu được giới thiệu tổng quan về tình hình tài nguyên, tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển, các dự án kêu gọi đầu tư, chính sách thu hút đầu tư trong các lĩnh vực của 5 tỉnh Tây Nguyên. Trong đó, Tây Nguyên được đánh giá là có tiềm năng phong phú để phát triển nông – lâm nghiệp, công nghiệp chế biến, năng lượng sạch và du lịch.

Chia sẻ tại hội thảo, đại diện các cơ quan đến từ Nhật Bản quan tâm, mong muốn được đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có khu vực Tây Nguyên. Đặc biệt, Việt Nam đã trở thành điểm đến được quan tâm thứ hai trên thế giới đối với các công ty Nhật Bản; có khoảng 70% công ty Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng kinh doanh trên địa bàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác