Tạo điều kiện để các công ty Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

(VOV5) - Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất có uy tín và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Ngày 21/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Hiroshi Hosoi, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX (Nhật Bản). Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, thực chất và toàn diện trên mọi lĩnh vực với sự tin cậy chính trị cao.

Tạo điều kiện để các công ty Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Hiroshi Hoshoi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX (Nhật Bản) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN 

Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế với Nhật Bản, đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản trong việc vươn lên vị trí dẫn đầu trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam trong các năm 2017 và 2018. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất có uy tín và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị phía công ty Nhật Bản sớm làm việc cụ thể với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các bộ, ngành, đơn vị liên quan. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận các hoạt động an sinh xã hội của Công ty JX NOEX, đã đóng góp khoảng 2 triệu USD cho công tác an sinh xã hội tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác