Tập trung cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

(VOV5) - Báo cáo tại hội thảo cho thấy việc cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp được thực hiện mạnh mẽ trong thời gian qua.

Hội thảo công bố Báo cáo Chương trình cải cách môi trường kinh doanh Việt Nam: Góc nhìn từ doanh nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tổ chức, diễn ra sáng 20/4, tại Hà Nội. Báo cáo tại hội thảo cho thấy việc cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp được thực hiện mạnh mẽ trong thời gian qua.

Tập trung cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển - ảnh 1

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: qdnd.vn

Các ý kiến tại hội thảo cho rằng, Báo cáo được công bố sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách lắng nghe quan điểm thực tiễn của cộng đồng doanh nghiệp. Từ đó, có biện pháp hỗ trợ môi trường kinh doanh. Bà Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, cho rằng:Cộng đồng doanh nghiệp phải đối mặt với những khó khăn nội tại, cũng như những khó khăn từ hội nhập quốc tế như chiến tranh thương mại, dịch bệnh, đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu …Do dó, cần phải có những nỗ lực cải cách hơn nữa từ phía các cơ quan Chính phủ trong việc đẩy mạnh môi trường đầu tư kinh doanh trong việc cải cách thủ tục hành chính. Đặc biệt là trong việc xây dựng một nền kinh tế số, chuyển đổi số, Chính phủ số, để có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác