Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tỉnh Thái Bình cần đi lên từ nội lực, coi trọng ngoại lực

(VOV5) - Chiều 08/05, tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Thái Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình.

Biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn thời gian tới, tỉnh Thái Bình có sự đột phá, toàn diện, bền vững hơn nữa; phấn đấu nâng mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn nữa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tỉnh Thái Bình cần đi lên từ nội lực, coi trọng ngoại lực - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình. ảnh: congthuong.vn

Thủ tướng đề nghị Thái Bình cần tích cực, chủ động hơn nữa, “đi lên từ nội lực, là con người, truyền thống, lịch sử văn hoá; coi trọng ngoại lực”; trong đó, “nội lực bên trong vẫn là chiến lược, quyết định và lâu dài; ngoại lực là thường xuyên”.

Thủ tướng nhấn mạnh nông nghiệp vẫn là một trụ cột quan trọng của tỉnh vì đây là thế mạnh, phải phát huy thế mạnh này, trong đó, tỉnh cần tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng thương hiệu lúa gạo cho Thái Bình; cùng với đó, đầu tư khoa học công nghệ, tăng năng suất lao động, mở rộng thị trường, quy hoạch vùng nguyên liệu, phấn đấu nông nghiệp phải có chuỗi cung ứng toàn quốc, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thủ tướng cũng đề nghị Thái Bình tập trung cho công tác quy hoạch, phải có tầm nhìn chiến lược, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy thế mạnh, có tư duy đổi mới, đột phá tạo nguồn lực, động lực mới; tập trung cho hạ tầng chiến lược, đặc biệt là hạ tầng giao thông, trong đó là đường thuỷ, đường thuỷ nội địa, đường bộ; tập trung mọi nguồn lực để đầu tư đường bao biển. Cùng với đó, tỉnh cần tăng cường hợp tác đối tác công tư; nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh; phải cải cách chính mình; các sở, ngành phải thực sự cải cách, thực sự vì người dân và doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác