Thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức

(VOV5) - Hiệp hội Xúc tiến Kinh tế - Ngoại thương liên bang Đức luôn phối hợp chặt chẽ với Thương vụ Việt Nam tại Đức làm cầu nối hữu hiệu cho doanh nghiệp hai nước.

Ngày 22/9 tại Frankfurt, Đức, diễn ra Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – Đức 2022. Tham dự hội thảo có đại diện 25 doanh nghiệp từ Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực như dệt may, nông sản, thủ công mỹ nghệ, dược phẩm, thương mại,... và hơn 50 đại biểu, đại diện cho các doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam tại Đức.

Thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức - ảnh 1Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội Xúc tiến Kinh tế - Ngoại thương liên bang Đức (BWA) tại bang Hessen, ông Manfred Florian Welker, khẳng định Đức là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, hợp tác kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, tài chính... Hiệp hội BWA luôn phối hợp chặt chẽ với Thương vụ Việt Nam tại Đức làm cầu nối hữu hiệu cho doanh nghiệp hai nước.

Sau phiên hội thảo, chương trình giao thương đã diễn ra thành công với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp Đức và Việt Nam. Các bên đã trao đổi thông tin, nhu cầu cụ thể và tìm hiểu về năng lực kinh doanh tiến tới hợp tác trong tương lai. Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam có buổi khảo sát và tham quan Trung tâm phân phối nông sản, thực phẩm Frischezentrum tại Frankfurt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác