Thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam - Chile

(VOV5) - Bộ Công Thương bày tỏ mong muốn Chile nhanh chóng tiến hành các thủ tục trong nước để phê chuẩn Hiệp định CPTPP, tạo xung lực mới cho quan hệ thương mại giữa Chile với Việt Nam.

Sáng 4/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải có buổi làm việc trực tuyến với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Chile Rodrigo Yanez Benitez nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Chile. 

 Thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam - Chile - ảnh 1Toàn cảnh cuộc họp trực trực tuyến, tại đầu cầu Bộ Công thương. Ảnh CAND.com 

Cuộc họp với mục tiêu thúc đẩy hợp tác song phương trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, tận dụng tối đa lợi ích của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Chile và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để tạo thuận lợi cho hoạt động hợp tác kinh doanh và tiếp cận thị trường của cộng đồng doanh nghiệp hai bên. Hai Thứ trưởng cho rằng để thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại song phương tương xứng với tiềm năng và cơ hội sẵn có, hai bên tăng cường hợp tác hơn nữa trong các hoạt động xúc tiến thương mại theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Liên quan tới Hiệp định CPTPP, đại diện Bộ Công Thương bày tỏ mong muốn Chile nhanh chóng tiến hành các thủ tục trong nước để phê chuẩn Hiệp định CPTPP, tạo xung lực mới cho quan hệ thương mại giữa Chile với Việt Nam nói riêng và với các nước thành viên CPTPP nói chung. 

Thứ trưởng Rodrigo Yanez Benitez đề nghị hai bên tiếp tục duy trì và tăng cường các cơ chế hợp tác để trao đổi thông tin, đồng thời thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, hải quan, thương mại điện tử và kinh tế số.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác