Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tiềm năng giữa Việt Nam và Ai Cập

(VOV5) - Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập trình bày báo cáo về hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Ngày 26/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức hội thảo với chủ đề “Cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và phát triển giữa Việt Nam và Ai Cập”. Sự kiện diễn ra ở thành phố du lịch biển Sharm El Sheikh, Ai Cập. Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công nhấn mạnh nhiệm vụ của hội thảo là giới thiệu, quảng bá hình ảnh, địa điểm du lịch của Việt Nam với các bạn bè Ai Cập để góp phần tăng lượng du khách Ai Cập đến với Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tiềm năng giữa Việt Nam và Ai Cập - ảnh 1Các đại biểu quốc tế và Ai Cập tham dự hội thảo. - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN 

Ngoài ra, hội thảo cũng là dịp tiếp nhận thông tin, phản hồi từ các công ty, doanh nghiệp ở Ai Cập để cung cấp cho các ban ngành, đơn vị liên quan ở trong nước. Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng trình bày báo cáo về hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước, trình chiếu các bộ phim tài liệu giới thiệu về phong cảnh, đất nước và con người Việt Nam. Tại hội thảo còn mở gian trưng bày ảnh, cùng nhiều hiện vật, sách báo và các ấn phẩm về du lịch, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác