Thúc đẩy nhập khẩu các mặt hàng thuỷ sản của Việt Nam vào Australia

(VOV5) - Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng trong thời gian tới, các mặt hàng thuỷ sản xuất khẩu của Việt Nam từng bước đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt của các thị trường trên thế giới, trong đó có Australia.

Ngày 8/12, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp ông Norman Grant, Chủ tịch Hiệp hội nhập khẩu thuỷ sản Australia, tại thành phố Sydney, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Australia từ ngày 6-10/12.

 Thúc đẩy nhập khẩu các mặt hàng thuỷ sản của Việt Nam vào Australia - ảnh 1 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp ông Norman Grant, Chủ tịch Hiệp hội nhập khẩu thủy sản Australia. -Ảnh: laodong

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức hội nghị đối thoại để thúc đẩy quá trình nhập khẩu giữa 100 doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam với Hiệp hội nhập khẩu thuỷ sản Australia. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Hiệp hội nhập khẩu thuỷ sản Australia quan tâm nhập khẩu mặt hàng tôm nguyên con, cá da trơn của Việt Nam vì đây chính là 2 mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh.

Bên cạnh đó, sản phẩm cá thác lác của Đồng bằng Sông Cửu Long cũng là mặt hàng đặc sản và mong muốn được nhập khẩu vào thị trường Australia. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng trong thời gian tới, các mặt hàng thuỷ sản xuất khẩu của Việt Nam ngày càng chất lượng, đang từng bước đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt của các thị trường trên thế giới, trong đó có Australia. 

Về phần mình, Chủ tịch Hiệp hội nhập khẩu thuỷ sản Australia Norman Grant khẳng định việc nhập khẩu tôm càng xanh vào Australia đang được đánh giá rất nghiêm túc theo nguyên tắc đảm bảo an toàn sinh học, theo đó các sản phẩm nhập khẩu vào Australia phải kiểm soát tuyệt đối 35 loại virus có thể tác động tới con tôm (trong đó bệnh đốm trắng khá phổ biến).

Hiệp hội nhập khẩu thuỷ sản Australia mong muốn MTTQ Việt Nam sẽ góp phần giám sát các doanh nghiệp thuỷ sản thực hiện đầy đủ các quy trình nuôi trồng, sản xuất thuỷ sản để đảm bảo an toàn sinh học và thực phẩm trước khi xuất khẩu. Trong thời gian tới, hiệp hội này hy vọng các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản ở Việt Nam cần tập trung kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm tại các trang trại nuôi tôm, đáp ứng được yêu cầu cao ngày càng cao của phía Australia. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác