Thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch Nga - Việt Nam

(VOV5) - Doanh nghiệp Việt Nam đề nghị chính quyền St.Petersburg quan tâm giới thiệu hình ảnh thị trường du lịch Việt Nam cho người dân thành phố.

Ngày 03/03, Uỷ ban Đối ngoại thành phố Saint.Petersburg đã chủ trì tổ chức diễn đàn du lịch Saint.Petersburg - Việt Nam lần thứ 2.

Với tiềm năng sẵn có của cả hai nước Nga và Việt Nam về hợp tác phát triển văn hóa, du lịch, các đại biểu đã trao đổi nhiều thông tin, biện pháp để đẩy nhanh sự phục hồi sau những tác động của đại dịch COVID-19.

Thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch Nga - Việt Nam - ảnh 1Diễn đàn du lịch Saint.Petersburg - Việt Nam. Ảnh: PV/VOV - Liên bang Nga

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, khẳng định, Việt Nam có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Liên bang Nga, được vun đắp, xây dựng từ nhiều năm qua.

Việc tổ chức Diễn đàn du lịch Saint Petersburg - Việt Nam lần này thúc đẩy niềm tin và đẩy nhanh sự phục hồi của ngành văn hóa và du lịch.

Thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch Nga - Việt Nam - ảnh 2Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: PV/VOV- Liên bang Nga

Về phía Nga, phát biểu tại diễn đàn, ông Demian Svileves,Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Du lịch Liên bang Nga, khẳng định, Việt Nam là một tong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách Nga. Ông bày tỏ hy vọng rằng, trong thời gian tới, thủ tục cấp visa điện tử vào Nga cho khách du lịch nước ngoài, trong đó có Việt Nam, được khơi thông trở lại (đã bắt đầu từ 01/01/2021, nhưng tạm thời ngừng để Nga hoàn thiện quy định), cũng như các chuyến bay quốc tế được nối lại, sẽ giúp tăng nhanh dòng khách du lịch của hai nước.

Tại diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Nga đã giới thiệu về nhiều tuyến du lịch hấp dẫn tại thị trường của hai nước dành cho du khách. Doanh nghiệp Việt Nam đề nghị chính quyền St.Petersburg quan tâm giới thiệu hình ảnh thị trường du lịch Việt Nam cho người dân thành phố, tạo điều kiện cho các công ty du lịch quốc tế tìm kiếm đối tác tại đây, tạo hành lang pháp lý để tổ chức các chuyến bay charter hoặc bay thẳng từ St.Petersburg đến các thành phố của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác