Thúc đẩy thương mại nông sản Việt Nam - Mỹ

(VOV5) - Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu các nguồn nguyên liệu, đặc biệt là các nguồn nguyên liệu chất lượng cao của Mỹ.

Từ ngày 24-29/2, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn, có chuyến thăm và làm việc tại Mỹ nhằm tăng cường hoạt động hợp tác và trao đổi thương mại nông sản giữa hai nước. Ngày 24/2, tại thủ đô Washington, đoàn cùng các doanh nghiệp tham dự buổi tọa đàm bàn tròn với các hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp Mỹ. 

Thúc đẩy thương mại nông sản Việt Nam - Mỹ - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Quốc Toản, nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi Mỹ là đối tác hàng đầu và coi trọng cân bằng cán cân thương mại của hai nước.

Mặc dù Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu nông sản đứng hai trong khu vực ASEAN và đứng thứ năm trên thế giới, tuy nhiên Việt Nam vẫn có nhu cầu nhập khẩu các nguồn nguyên liệu, đặc biệt là các nguồn nguyên liệu chất lượng cao của Mỹ và trình độ khoa học công nghệ đáp ứng cho công nghiệp chế biến nông sản của Việt Nam, trong bối cảnh Việt Nam đang chú trọng nâng cao năng lực về chế biến nông sản và cơ giới hóa trong nông nghiệp.

Sau hoạt động tại thủ đô Washington, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục có nhiều hoạt động tại các bang khác của Mỹ như Iowa và Nebraska. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác