Tiềm năng lớn để phát triển quan hệ thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Canada

(VOV5) - Bất chấp những khó khăn do dịch bệnh COVID-19, quan hệ Việt Nam – Canada trong năm qua vẫn tiếp tục phát triển.

Tối 20/1, hơn 200 đại biểu tham gia hội thảo trực tuyến “Phát triển quan hệ Đối tác Kinh doanh Việt Nam - Canada” do Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, chính quyền tỉnh Quebec và Hội đồng Kinh doanh ASEAN-Canada đồng tổ chức.

Tiềm năng lớn để phát triển quan hệ thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Canada - ảnh 1bất chấp những khó khăn do dịch bệnh COVID-19, quan hệ Việt Nam – Canada trong năm qua vẫn tiếp tục phát triể

Tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong nhận định bất chấp những khó khăn do dịch bệnh COVID-19, quan hệ Việt Nam – Canada trong năm qua vẫn tiếp tục phát triển - minh chứng cho mối quan hệ Đối tác toàn diện rất bền vững giữa hai nước. Việt Nam và Canada xem xét hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm trong các khuôn khổ song phương và đa phương, trên tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, coi thương mại và đầu tư hai chiều là động lực quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Ông John F.G Hannaford, Thứ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế Canada bày tỏ khâm phục khi Việt Nam đã ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19 và khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của hợp tác quốc tế trong đại dịch. Theo ông John F.G Hannaford, việc Việt Nam duy trì dây chuyền cung ứng mở đối với hàng hóa và dịch vụ thiết yếu đã hỗ trợ dòng chảy thương mại không bị gián đoạn giữa Đông Nam Á và Canada. Ông John F.G Hannaford nhấn mạnh Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam trên cơ sở nền móng vững chắc đã được hai bên gây dựng.

Hội thảo cũng cung cấp cho các doanh nghiệp Canada thông tin cập nhật về môi trường kinh doanh và các cơ hội tại Việt Nam, đồng thời đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam như VinFast Canada, Vinatex,… cơ hội kết nối với các đối tác Canada. Đây cũng là diễn đàn để các đại biểu học hỏi từ các doanh nghiệp Canada đã thành công trên thị trường Việt Nam như Manulife.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác