Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ vượt mốc 500 tỷ USD

(VOV5) - Với tiến độ như hiện nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ vượt mốc 500 tỷ USD vào cuối tháng 12 năm 2019. 

Tại buổi Họp báo thường kỳ Quý IV/2019 do Bộ Công Thương tổ chức chiều 12/12 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong 11 tháng qua đạt khoảng hơn 470 tỷ USD, với tiến độ như hiện nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ vượt mốc 500 tỷ USD vào cuối tháng 12 năm 2019. 

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ vượt mốc 500 tỷ USD - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì họp báo-Ảnh VGP

Bộ Công Thương đã và đang nỗ lực triển khai những công việc cần thiết để thực thi các hiệp định và hỗ trợ doanh nghiệp khai thác lợi ích của các FTA như nội luật hóa các cam kết; tuyên truyền về tiến trình hội nhập và giải thích các cam kết; nghiên cứu, đánh giá tác động của các FTA, cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), áp dụng cơ chế tự chứng nhận xuất xứ...

Năm 2020, Bộ Công Thương sẽ tập trung các nguồn lực, tích cực triển khai các giải pháp để phấn đấu đạt chỉ tiêu Quốc hội giao là tăng trưởng xuất khẩu đạt 7-8%.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác