Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình làm việc tại Quảng Ninh

(VOV5) - Công nghiệp của Quảng Ninh phải là công nghiệp thân thiện với môi trường, có giá trị gia tăng cao, có trình độ khoa học công nghệ cao. 

"Quảng Ninh cần phát triển kinh tế bền vững, đặt trong liên kết vùng để tận dụng các tiềm năng, lợi thế". Đây là đánh giá của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh chiều 12/7.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình làm việc tại Quảng Ninh - ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc. - Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng: Với Khu kinh tế Vân Đồn, Khu kinh tế ven biển Quảng Yên và các khu công nghiệp, khu kinh tế tiềm năng khác, Quảng Ninh cần kịp thời nắm bắt, không bỏ lỡ thời cơ phát triển: "Tiềm năng logistics của Quảng Ninh là rất lớn. Công nghiệp của Quảng Ninh phải là công nghiệp thân thiện với môi trường, có giá trị gia tăng cao, có trình độ khoa học công nghệ cao. Muốn phát triển cao hơn nữa thì phải phát triển công nghiệp đối với Quảng Ninh, từ đó chúng ta mới có thể tạo ra giá trị gia tăng cao, năng suất lao động cao, tạo ra vị thế của Quảng Ninh mới".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác