Truyền thông Ấn Độ: Việt Nam đang nổi lên mạnh mẽ trong khu vực

(VOV5) - Tờ báo đánh giá cao những cải cách mà Chính phủ Việt Nam đã thực hiện với chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cởi mở.

Việt Nam đang nổi lên như một cường quốc trong khu vực, nhất là về kinh tế và tốc độ tăng trưởng GDP mạnh mẽ. Theo bài viết đăng tải trên nhật báo về kinh tế hàng đầu của Ấn Độ -The Economic Times- số ra mới đây, xu hướng chuyển dịch dây chuyền sản xuất, chuỗi cung ứng đã mang lại cơ hội cho các nước đang phát triển và hội nhập sâu như Việt Nam.

 Truyền thông Ấn Độ: Việt Nam đang nổi lên mạnh mẽ trong khu vực - ảnh 1Sản xuất xe ô tô tại nhà máy Ford Hải Dương. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Bài viết cho rằng Việt Nam đang vươn mình trở thành "con hổ mới ở châu Á" về tăng trưởng kinh tế. Tờ báo đánh giá cao những cải cách mà Chính phủ Việt Nam đã thực hiện với chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cởi mở, đặc biệt là cho phép người nước ngoài sở hữu tài sản cũng như cổ phấn đa số trong các công ty ở Việt Nam, gây dựng lòng tin ở các doanh nghiệp sản xuất đa quốc gia.

Trong khảo sát do Công ty cung cấp dịch vụ kiểm soát chất lượng và chuỗi cung ứng QIMA thực hiện, 43% số người được hỏi ở Mỹ đánh giá Việt Nam là thị trường “an toàn”, “hấp dẫn”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác