Tuần lễ quảng bá nông thủy hải sản tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc ở Hà Nội

(VOV5) - Từ năm 2016, tỉnh Gyeongsangbuk-do tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại Việt Nam.

Chương trình quảng bá nông thủy hải sản tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc diễn ra trong 1 tuần từ 11 đến 17/1/2020 tại Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội. Sự kiện do Công ty TNHH Thương mại K&K toàn cầu và tỉnh Gyeongsangbuk-do phối hợp thực hiện tại chuỗi siêu thị K-market trên toàn quốc.

Tuần lễ quảng bá nông thủy hải sản tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc ở Hà Nội - ảnh 1 Các đại biểu ấn nút khai mạc chương trình

Chương trình giới thiệu các sản phẩm nông thủy hải sản của tỉnh Gyeongsangbuk-do đến với người tiêu dùng Việt Nam. Điển hình là một số sản phẩm chế biến từ mực như mực khô tẩm mật ong và bơ, mực nướng vị thịt bò, mực khô đậu phộng, mực elvan...; một số loại nước sốt đặc trưng như nước sốt kiều mạch, nước sốt bánh gạo, nước sốt trộn vị gà cay... Bên cạnh đó là những loại hoa quả như táo, lê.

Tuần lễ quảng bá nông thủy hải sản tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc ở Hà Nội - ảnh 2Người dân, du khách nếm thử hoa quả. 

Gyeongsangbuk-do nằm ở phía Đông của Hàn Quốc, là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc, có các loại hàng nông sản, thủy sản phong phú, đa dạng. Từ năm 2016, tỉnh Gyeongsangbuk-do tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại Việt Nam với 3 đến 4 chương trình/năm. Thông qua các hoạt động này, sản lượng nông thủy hải sản xuất khẩu của tỉnh sang Việt Nam ngày càng tăng cao, tăng gấp 3 lần so với trước đây. Hàng năm, tỉnh Gyeongsangbuk-do đều tổ chức các chuyến tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm nuôi trồng, sản xuất giữa các doanh nghiệp, nông dân, cán bộ hợp tác xã của hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác