Việt Nam, Ấn Độ tăng cường thương mại, tháo gỡ khó khăn cho nông thủy sản

(VOV5) - Việt Nam đã đề nghị Ấn Độ hỗ trợ xúc tiến, quảng bá cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Ấn Độ biết và tăng cường tiêu thụ các mặt hàng nông thủy sản, trái cây tươi của Việt Nam.

Mới đây tại trụ sở Bộ Công Thương Ấn Độ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Cao Quốc Hưng có buổi gặp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Ấn Độ, ông Anup Wadhawan để thúc đẩy hợp tác thương mại song phương.

Việt Nam, Ấn Độ tăng cường thương mại, tháo gỡ khó khăn cho nông thủy sản - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng. - Ảnh: Trần Việt/TTXVN 

Việt Nam đã đề nghị Ấn Độ hỗ trợ xúc tiến, quảng bá cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Ấn Độ biết và tăng cường tiêu thụ các mặt hàng nông thủy sản, trái cây tươi của Việt Nam. Đối với lĩnh vực dệt may, da giày, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã khẳng định Việt Nam cũng là nước có ngành công nghiệp dệt may tương đối phát triển với kim ngạch xuất khẩu ra thế giới đạt 32,7 tỷ USD.  Thứ trưởng đề nghị phía Ấn Độ xem xét hỗ trợ giải quyết khó khăn về nguồn nguyên phụ liệu dệt may cho Việt Nam.

Về phần mình, ông Anup Wadhawan bày tỏ nhất trí với Thứ trưởng Cao Quốc Hưng về việc tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh xuất khẩu của mỗi nước, tăng cường các biện pháp xúc tiến thương mại, trao đổi đoàn doanh nghiệp trong năm 2020; nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, thiết bị y tế, sản phẩm nông nghiệp, trái cây, hàng thủy hải sản, dệt may và da giày…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác