Việt Nam cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản

(VOV5) - Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam trong Hội thảo Xúc tiến đầu tư và giao thương với tỉnh Đồng Nai ở Tokyo.
Việt Nam cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản  - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: TTXVN

Ngày 19/9, phát biểu trước các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham dự Hội thảo Xúc tiến đầu tư và giao thương với tỉnh Đồng Nai ở Tokyo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư và kinh doanh.

Đại sứ Vũ Hồng Nam nêu rõ tại Việt Nam, Nhật Bản được coi là một trong số các đối tác và nhà đầu tư nước ngoài chiến lược và quan trọng nhất, với những dự án đầu tư có chất lượng và hoạt động có hiệu quả. Các dự án đầu tư của Nhật Bản không chỉ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam mà còn giúp tạo việc làm cho người dân và góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Đối với tỉnh Đồng Nai, Đại sứ Vũ Hồng Nam bày tỏ tin tưởng với việc triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành và chiến lược thu hút đầu tư có hiệu quả của tỉnh, Đồng Nai sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư Nhật Bản.

 Sau hội thảo, các doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai có các cuộc gặp gỡ và trao đổi với các đối tác Nhật Bản để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác