Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với WTO

(VOV5) - Việt Nam kiên trì chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế, là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của WTO.

Ngày 17/2, tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sĩ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), WTO và các tổ chức quốc tế khác ở Geneva, trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo.

Trong cuộc trao đổi nhân dịp trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định Việt Nam kiên trì chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế, là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của WTO, luôn coi trọng và ủng hộ hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO.

 Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với WTO  - ảnh 1Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư ủy nhiệm đến Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo tại trụ sở WTO ở Geneva. Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai. Ảnh: Tố Uyên/PV TTXVN tại Geneva 

Đại sứ nhắc lại cam kết của Việt Nam tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với Ban thư ký WTO và các thành viên khác của WTO nhằm thúc đẩy công tác của WTO tiến tới đạt được kết quả đàm phán có ý nghĩa, đặc biệt là về trợ cấp thủy sản và cải cách WTO tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 vào tháng 6 tới, đồng thời hoàn thành nghĩa vụ Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam vào tháng 12 năm nay.

Tổng Giám đốc Azevedo hy vọng Việt Nam sẽ có những đóng góp tích cực cho tiến trình cải cách WTO, đặc biệt trong bối cảnh hệ thống thương mại đa phương này đang trong giai đoạn đầy thử thách với nhiều vấn đề cần có thay đổi để phù hợp hơn với bối cảnh mới và tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột của thương mại toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác