Việt Nam chú trọng nâng cao chất lượng và giá trị mặt hàng gạo

(VOV5) -  Sáng 11/10, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp với Tạp chí The Rice Trader  tổ chức Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10. 

Phát triển thị trường xuất khẩu cho mặt hàng gạo được Việt Nam xác định rõ mục tiêu, phương hướng cụ thể tại Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017-2020. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sau 30 năm đổi mới, sản xuất lúa gạo của Việt Nam đã đạt được những thành quả to lớn và một trong 3 quốc gia xuất khẩu lương thực lớn nhất trên thế giới. Sản xuất, xuất khẩu gạo của Việt Nam đã chuyển mạnh theo hướng nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng; thúc đẩy sản xuất an toàn, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ được quan tâm phát triển.

Việt Nam chú trọng nâng cao chất lượng và giá trị mặt hàng gạo - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Phó Thủ tướng cho biết: Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định mới về kinh doanh xuất khẩu gạo và một Chiến lược riêng về phát triển thị trường xuất khẩu gạo, trong đó đặt mục tiêu, yêu cầu tăng cường liên kết gắn sản xuất với thị trường theo chuỗi giá trị, bảo đảm chất lượng gạo xuất khẩu, tham gia sâu vào chuỗi giá trị gạo toàn cầu để xây dựng, khẳng định uy tín và thương hiệu gạo Việt Nam.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Năm nay kỷ niệm tròn 10 năm Hội nghị gạo thế giới và rất vinh dự cho Việt Nam là nước phối hợp tổ chức Hội nghị lần kỷ niệm này. Hội nghị hôm nay quy tụ hàng trăm nhà quản lý, nhà xuất khẩu, nhập khẩu, các chuyên gia về nhiều lĩnh vực khác nhau trong chuỗi giá trị thương mại gạo. Với Thông điệp của Hội nghị là “Đầu tư vào ngành gạo trong tương lai”, chúng ta sẽ cùng thảo luận các vấn đề quan trọng đối với sự phát triển thương mại gạo toàn cầu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất gạo bền vững, trong quản lý chuỗi cung ứng, xây dựng và phát triển thương hiệu gạo và ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành lúa gạo. Đồng thời chia sẻ ý kiến đóng góp cho hướng phát triển sản xuất, thương mại gạo của Việt Nam.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác