Việt Nam duy trì xuất siêu sang Israel

(VOV5) - Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết trong 9 tháng đầu năm 2019, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel đạt trên 790 triệu USD.

Ngày 4/11, Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết trong 9 tháng đầu năm 2019, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel đạt trên 790 triệu USD. Đáng chú ý, Việt Nam tiếp tục duy trì xuất siêu với giá trị xấp xỉ 410 triệu USD. Theo Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel, ông Lê Thái Hòa, Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì xuất siêu sang Israel với trị giá lớn. Trong bối cảnh tình hình thị trường Israel có nhiều khó khăn, dự báo năm 2019 xuất khẩu của Việt Nam sang Israel có thể đạt trên 800 triệu USD, tăng nhẹ so với năm ngoái. Nhập khẩu từ Israel đạt khoảng 260 triệu USD, qua đó đưa kim ngạch thương mại của hai nước ở mức trên 1 tỷ USD.

Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết, nhiều doanh nghiệp Israel tiếp tục bày tỏ quan tâm tới các hoạt động hợp tác với các đối tác Việt Nam trong các lĩnh vực như đầu tư, khởi nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất, an ninh mạng, viễn thông và công nghệ thông tin, nông nghiệp, lao động…. Bên cạnh đó, một số công ty Israel quan tâm thành lập nhà máy tại Việt Nam để sản xuất các mặt hàng tiêu dùng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác