Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hàng không

(VOV5) -Hiện Nhóm Công nghiệp Hàng không Việt Nam - Hoa Kỳ gồm 26 công ty, 6 cơ quan và ban ngành của Chính phủ Hoa Kỳ và hai Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ. 

Ngày 18/4, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo về thúc đẩy hợp tác Hoa Kỳ - Việt Nam trong phát triển cơ sở hạ tầng sân bay của Việt Nam, với sự tham dự của hơn 80 đại biểu, đại diện khối công tư đến từ cả hai quốc gia, nhằm hướng tới tìm kiếm các cơ hội và lĩnh vực hợp tác tiềm năng khi hai bên chuẩn bị mở các đường bay trực tiếp.

Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hàng không - ảnh 1Các đại biểu trao đổi về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa Việt Nam - Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN phát 

Tại Hội thảo, đại diện các công ty, cơ quan quản lý về hàng không, vận tải và an ninh, thương mại… của Hoa Kỳ - Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất trong ngành Hàng không để tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ - Việt Nam; định hướng phối hợp với Việt Nam phát triển các dự án cơ sở hạ tầng sân bay quan trọng; kế hoạch phát triển sân bay của Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Nhóm Công nghiệp Hàng không Việt Nam - Hoa Kỳ cũng trao đổi, thảo luận nhằm thúc đẩy hợp tác công tư tại Việt Nam để hiện đại hóa và phát triển cơ sở hạ tầng hàng không quốc gia, đồng thời giúp chuẩn bị cho việc mở các đường bay trực tiếp giữa hai nước. Hiện Nhóm Công nghiệp Hàng không Việt Nam - Hoa Kỳ gồm 26 công ty, 6 cơ quan và ban ngành của Chính phủ Hoa Kỳ và hai Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác