Việt Nam hướng đến phát triển ngành chăn nuôi bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu

(VOV5) - Đến năm 2030, sản xuất chăn nuôi của Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia tiên tiến trong khu vực.

Sáng 15/9 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị về phát triển chăn nuôi giai đoạn 2020-2030 tầm nhìn 2040. 

Việt Nam hướng đến phát triển ngành chăn nuôi bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu - ảnh 1

Ảnh minh hoạ: Chăn nuôi bò theo mô hình Organic của Vinamilk tại Tổ hợp trang trại công nghệ cao (tỉnh Thanh Hóa). - Ảnh: hanoimoi.com.vn

Chiến lược phát triển chăn nuôi phát triển giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn 2040 hướng đến phát triển chăn nuôi toàn diện, hiệu quả, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với chuỗi giá trị, kinh tế tuần hoàn. Nâng cao giá trị gia tăng, bảo đảm an toàn sinh học, dịch bệnh và an toàn thực phẩm, đối xử nhân đạo với vật nuôi. Tăng cường nghiên cứu khoa học và ứng dụng nhanh các thành tựu khoa học và công nghệ của thế giới trong các hoạt động trong chăn nuôi.

Theo đó, đến năm 2030, sản xuất chăn nuôi của Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia tiên tiến trong khu vực. Tầm nhìn đến năm 2040 chăn nuôi Việt Nam là ngành kinh tế kỹ thuật hiện đại và được công nghiệp hóa ở hầu hết các khâu từ sản xuất, chế biến đến kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong đó, trình độ và năng lực sản xuất ngành chăn nuôi Việt Nam thuộc nhóm đầu của các nước khu vực Đông Nam Á.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác