Việt Nam khai thác tốt các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới

(VOV5) - Kể từ khi EVFTA có hiệu lực vào tháng 8/2020, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sang EU tăng 18% trong 3 tháng đầu năm 2021. 
Việt Nam khai thác tốt các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới - ảnh 1Ảnh minh họa

Các Hiệp định thương mại thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện & Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh (UKVFTA) đang tiếp tục tạo điều kiện để hàng hóa của Việt Nam thâm nhập vào các thị trường đối tác với thuế quan ưu đãi hơn cùng với những cam kết về tạo thuận lợi giảm thiểu các rào cản.

Kể từ khi EVFTA có hiệu lực vào tháng 8/2020, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sang EU từng bước được cải thiện và tăng 18% trong 3 tháng đầu năm 2021. Tương tự, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang các đối tác trong Hiệp định CPTPP cũng đạt mức tăng trưởng cao trong 3 tháng đầu năm 2021. Kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Anh cũng tăng hơn 22% trong 3 tháng đầu năm nay. Bộ Công Thương nhận định việc tận dụng khá tốt những lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do sẽ là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian tới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác