Việt Nam là đối tác kinh tế hoàn hảo của Australia

(VOV5) - Báo cáo đánh giá Việt Nam là một thị trường “nổi bật” đối với Australia và khuyến khích doanh nghiệp Australia mở rộng quan hệ thương mại với Việt Nam. 

Báo cáo mới đây của Trung tâm Nghiên cứu Châu Á (Asia Society) và Trung tâm Nghiên cứu APEC tại Đại học RMIT của Australia, nhận định Việt Nam, với dân số gần 100 triệu người, “là một đối tác kinh tế hoàn hảo của Australia”.

Việt Nam là đối tác kinh tế hoàn hảo của Australia - ảnh 1 Chiếu xạ và kiểm dịch chất lượng trái vải tươi xuất khẩu sang Australia. - Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Báo cáo đánh giá Việt Nam là một thị trường “nổi bật” đối với Australia và khuyến khích doanh nghiệp Australia mở rộng quan hệ thương mại với Việt Nam. Báo cáo nhấn mạnh: “Việt Nam là sự lựa chọn nổi bật để các doanh nghiệp Australia xem xét như một thị trường hàng hóa, dịch vụ và đầu tư kinh doanh. Việt Nam sẽ giúp đa dạng hóa các mối quan hệ đối tác kinh tế và chuỗi cung ứng của Australia. Đây là một quốc gia đông dân, đang phát triển và đô thị hóa, đang nhanh chóng chuyển đổi sang nền kinh tế công nghiệp và dựa trên thị trường thông qua thương mại và đầu tư, đồng thời đang nỗ lực định vị để phát triển mạnh mẽ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ tư”.

Báo cáo chỉ ra những cơ hội lớn ở Việt Nam cho các nhà xuất khẩu thịt bò, ngũ cốc, bông, cây trồng, thực phẩm chế biến, dịch vụ y tế và giáo dục, thiết bị khai thác mỏ và các công nghệ “Công nghiệp 4.0” của Australia.

Báo cáo cũng nhận xét Việt Nam luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Australia tới đầu tư và làm ăn tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác