Việt Nam là một trong những nước ứng dụng ngân hàng số hàng đầu

(VOV5) - "Ngành Ngân hàng tiên phong chuyển đổi số: Để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi", đây là chủ đề cuộc tọa đàm do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chiều 28/9.

Tại Tọa đàm, các vị khách mời khẳng định vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng. Bất chấp đại dịch COVID-19, công tác chuyển đổi số thời gian qua đã phục vụ người dân và góp phần tăng trưởng doanh thu của nhiều ngân hàng. Ngành ngân hàng cũng được hưởng lợi khi chuyển đổi số thành công và một số ngân hàng chuyển đổi số sớm và đã thu được kết quả rất khích lệ. Đó là CASA (tiền gửi không kỳ hạn) lên đến 40-50%, góp phần đưa lợi nhuận của ngân hàng lên rất lớn.

Việt Nam là một trong những nước ứng dụng ngân hàng số hàng đầu - ảnh 1Các khách mời chia sẻ tại tọa đàm. Ảnh: VGP

Chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Phạm Xuân Hòe, nhấn mạnh: 95% các nghiệp vụ về thanh toán cũng như tiền gửi về cơ bản được thực hiện qua công nghệ số và có những khách hàng cá nhân gần như giao dịch 100% qua công nghệ số. Các tổ chức quốc tế đánh giá Việt Nam là một nước đang phát triển nhưng đi đầu trong nhóm phát triển công nghệ số ngành ngân hàng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác