Việt Nam là nền kinh tế sôi động trước cuộc khủng hoảng COVID-19

(VOV5) - Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - Tiến sĩ Jacques Morisset, tại Hội thảo khoa học quốc tế diễn ra sáng 18/11, tại Hà Nội.
Việt Nam là nền kinh tế sôi động trước cuộc khủng hoảng COVID-19 - ảnh 1      Điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam. Nguồn: AFP/TTXVN

Hội thảo với chủ đề “Các vấn đề đương đại trong kinh tế, quản trị và kinh doanh”. Tại đây, các học giả trong nước, quốc tế thuộc các ngành kinh tế, quản trị và kinh doanh trao đổi và trình bày các công trình nghiên cứu, hỗ trợ cho các chiến lược thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển bền vững toàn cầu. Hội thảo lần này tạo cơ hội cho các nhà chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách thảo luận về các nghiên cứu đang diễn ra trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và đại dịch COVID-19.

Trong tham luận tại Hội thảo, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - Tiến sĩ Jacques Morisset, cho rằng Việt Nam là một nền kinh tế sôi động trước cuộc khủng hoảng COVID-19 và vẫn phát triển nhanh hơn các nước khác nhờ kiểm soát rất tốt đại dịch. Việt Nam là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP dương trong quý 2. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác