Việt Nam nỗ lực đặt những viên gạch giao thương đầu tiên tới Nigeria

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết châu Phi có vị trí rất quan trọng trên thế giới về các mặt chính trị, an ninh, kinh tế.

Ngày 28/10, tại Thủ đô Abuja (Nigeria), Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn đầu, tới thăm và làm với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, bắt đầu hoạt động đầu tiên tại Nigeria và chuyến công tác tại châu Phi.

Việt Nam nỗ lực đặt những viên gạch giao thương đầu tiên tới Nigeria - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ với các cán bộ Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Nigeria. Ảnh: VGP/Thành Chung 

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết châu Phi có vị trí rất quan trọng trên thế giới về các mặt chính trị, an ninh, kinh tế. Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tăng cường hợp tác đầu tư với các nước châu Phi và mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gặp mặt các đại sứ của các nước châu Phi và khu vực trung đông. Chính vì vậy, Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu, thương mại và đầu tư, trong đó châu Phi là địa bàn quan trọng, trong đó có các lĩnh vực nông nghiệp, viễn thông. Phó Thủ tướng đề nghị Sứ quán và Thương vụ Việt Nam nghiên cứu, kết nối các doanh nghiệp của Việt Nam sang đầu tư, làm ăn tại Nigeria và các nước lân cận cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu cho ngành hàng lúa gạo của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao nhiệm vụ cho Sứ quán Việt Nam tích cực quảng bá hình ảnh về đất nước Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp và người dân Nigeria, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia, dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác