Việt Nam - Thái Lan hợp tác kinh tế ứng phó với dịch COVID-19

(VOV5) -  Hội thảo là hoạt động điểm nhấn trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1972-2021).

Ngày 23/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đồng tổ chức Hội thảo “Hợp tác kinh tế Việt Nam - Thái Lan ứng phó với dịch COVID-19”. Hội thảo là hoạt động điểm nhấn trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan (1972-2021).

Việt Nam - Thái Lan hợp tác kinh tế ứng phó với dịch COVID-19 - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Tại Hội thảo, các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp hai nước đã chia sẻ về nhiều biện pháp đã và đang thực hiện nhằm khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh, đồng thời nêu nhiều khuyến nghị xác đáng, thiết thực đối với Chính phủ hai nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, bảo đảm chuỗi cung ứng. Các doanh nghiệp khuyến nghị Chính phủ hai nước cần sớm có lộ trình mở cửa, kịp thời đề ra các biện pháp nhất quán để doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, giảm bớt gánh nặng về tài chính, khắc phục sự thiếu hụt lao động, sụt giảm năng lực sản xuất, gián đoạn vận tải và logistics... Các doanh nghiệp đánh giá cao các biện pháp quyết liệt của Việt Nam trong kiểm soát dịch bệnh, khẳng định luôn tích cực hợp tác và tuân thủ các biện pháp chống dịch; bày tỏ mong muốn tiếp chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong kiềm chế dịch bệnh, phục hồi kinh tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác