Việt Nam thị trường tiềm năng về tiêu thụ sản phẩm hữu cơ

(VOV5) - Naturland đã giới thiệu những sản phẩm hữu cơ châu Âu qua sự trình diễn tài ba của đầu bếp Mouquet-Richelet Robin.
Việt Nam thị trường tiềm năng về tiêu thụ sản phẩm hữu cơ - ảnh 1Quang cảnh hội thảo “Thưởng thức hương vị hữu cơ châu Âu tại Việt Nam - Tương lại của nông nghiệp hữu cơ”

Vừa qua, tai Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo “Thưởng thức hương vị hữu cơ châu Âu tại Việt Nam - Tương lai của nông nghiệp hữu cơ”. Hội thảo do Hiệp hội Nông dân hữu cơ Đức (Naturland) tổ chức, Liên minh châu Âu (EU) đồng tài trợ, thu hút đông đảo khách tham dự. Tại đây, Naturland đã giới thiệu những sản phẩm hữu cơ châu Âu qua sự trình diễn tài ba của đầu bếp Mouquet-Richelet Robin.

Việt Nam thị trường tiềm năng về tiêu thụ sản phẩm hữu cơ - ảnh 2Ông Albin Deforges, đại diện của Hiệp hội Nông dân hữu cơ Đức tại Việt Nam

Theo đánh giá của Liên minh châu Âu, là nước có lợi thế về nguồn nguyên liệu nên Việt Nam có nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được thế giới ưa chuộng. Châu Âu là thị trường nhập khẩu chính các sản phẩm hữu cơ của Việt Nam. Không chỉ là nước có nguồn sản phẩm hữu cơ đa đạng, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiêu thụ tiềm năng về sản phẩm hữu cơ. Đây cũng là cơ hội lớn để các sản phẩm hữu cơ châu Âu thâm nhập thị trường Việt Nam.

Ông Albin Deforges, đại diện của Hiệp hội Nông dân hữu cơ Đức tại Việt Nam, cho biết, các sản phẩm hữu cơ của EU được đánh giá cao bởi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong phương pháp sản xuất. Sản phẩm an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, tôn trọng môi trường, tính bền vững. EU đảm bảo mọi sản phẩm dưới nhãn hữu cơ của EU đều có ít nhất 95% thành phần hữu cơ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác