Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài để xây dựng tương lai bền vững

(VOV5) - Bài viết khẳng định Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực phối hợp để thu hút đầu tư thông qua nhiều biện pháp khuyến khích, với mạng lưới kết nối quốc tế tốt. 

Trang internationalbanker.com của Anh ngày 15/3 đăng bài viết đánh giá rằng Việt Nam tìm cách thu hút đầu tư nước ngoài để xây dựng một tương lai bền vững.
Nội dung bài viết nêu rõ: Kể từ năm 1994, Việt Nam đã phát triển tập trung đặc biệt vào ngành dược phẩm, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ô tô và dần cải thiện thứ hạng trong lĩnh vực thu hút đầu tư từ các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Mỹ. Việt Nam cũng đang tìm cách chuyển hướng khỏi ngành công nghiệp nặng và trở nên chọn lọc hơn trong thu hút đầu tư vào các lĩnh vực này.
Dựa trên vị thế là một trung tâm sản xuất cho các thương hiệu toàn cầu, Việt Nam đang định hướng phát triển công nghệ, bao gồm nhiều ngành công nghiệp kỹ thuật hơn. 

Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài để xây dựng tương lai bền vững - ảnh 1Lễ khởi công dự án hơn 1,3 tỷ USD của tập đoàn LEGO tại Bình Dương. Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

Bài viết cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực phối hợp để thu hút đầu tư thông qua nhiều biện pháp khuyến khích, với mạng lưới kết nối quốc tế tốt. Việt Nam cũng đang chuyển dịch sang phát triển bền vững với các cam kết ESG (môi trường-xã hội-quản trị doanh nghiệp), đồng thời áp dụng các tiêu chuẩn bền vững xuyên biên giới thông qua chuỗi cung ứng. Theo xu hướng chung, Việt Nam đang nâng cao các tiêu chuẩn ESG riêng để duy trì các mối quan hệ thương mại có giá trị. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác