Việt Nam thúc đẩy xúc tiến thương mại tại Malaysia

(VOV5)- Trong hai ngày 11-12/6, đoàn công tác Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Malaysia.

Tại các buổi tiếp xúc với Malaysia, hai bên đã bàn về những biện pháp tiếp tục triển khai hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thương mại gạo, thúc đẩy các hợp đồng thương mại lớn về gạo nhập khẩu vào Malaysia. Hai bên cũng nhất trí triển khai sớm hoạt động của Ủy ban hỗn hợp trong phiên họp thứ nhất để rà soát, đánh giá và thống nhất về những kế hoạch triển khai sắp tới về tăng cường và mở rộng hợp tác song phương;  thống nhất sáng kiến thành lập Hội đồng thương mại của doanh nghiệp hai nước để đưa vào triển khai trong thời gian tới.

Hiện nay Việt Nam và Malaysia có mối quan hệ phát triển tốt đẹp trên tất cả các mặt, bao gồm cả kinh tế và thương mại. Hai nước phấn đấu phát triển quan hệ song phương lên đối tác chiến lược. Malaysia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong ASEAN và Việt Nam là đối tác lớn thứ 5 của Malaysia trong khu vực. Kim ngạch thương mại giữa hai nước trong 4-5 năm trở lại đây tăng trưởng nhanh, từ 4,5 tỷ USD năm 2009 lên 9,7 tỷ năm 2013. Đây là cơ sở quan trọng để hai nước đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 11 tỷ USD vào năm 2015./.

Phản hồi

Các tin/bài khác