Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác với Ngân hàng thế giới

(VOV5) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định bà Victoria Kwakwa là người có công lớn trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác hiệu quả giữa WB và Việt Nam. 
Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác với Ngân hàng thế giới - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định bà Victoria Kwakwa là người có công lớn trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác hiệu quả giữa WB và Việt Nam. WB không chỉ tài trợ, hỗ trợ Việt Nam trong xóa đói, giảm nghèo mà còn hỗ trợ tích cực Việt Nam trong xây dựng, hoàn thiện thể chế nhiều năm qua. Qua đó, góp phần quan trọng để Việt Nam trở thành 1 trong những quốc gia có những phát triển, tiến bộ vượt bậc được WB và các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Chủ tịch nước cho biết Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác với WB.

Bà Victoria Kwakwa khẳng định sẽ hỗ trợ Việt Nam bất cứ điều gì có thể trong việc mua vaccine phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đề cập hướng phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian tiếp theo, bà Victoria Kwakwa cho rằng Việt Nam đã có khung chính sách phát triển tương đối hoàn thiện, nhất là phát triển vùng trọng điểm kinh tế, chuyển đổi số, phát triển bao trùm, ứng phó với biến đổi khí hậu; tăng trưởng xanh. Đây là những cơ sở để Việt Nam tiến tới trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập trung bình cao vào năm 2045. Liên quan đến vấn đề tăng trưởng xanh – mối quan tâm chung của cộng đồng quốc tế hiện nay, bà Victoria Kwakwa cũng nhấn mạnh đến chủ trương của Việt Nam triển khai kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; tiếp tục giảm tỷ lệ phát thải khí nhà kính. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác