Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới

(VOV5) -  Việt Nam đã đa dạng hóa sản xuất, không chỉ là hàng may mặc thời trang nhanh (giá rẻ, hợp thời trang) mà còn cả quần áo và phụ kiện tầm trung và cao cấp. 

Trang tin fashionunited.de ngày 2/8 dẫn số liệu thống kê mới nhất về thương mại thế giới năm 2021, do Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) công bố, cho biết Việt Nam đã vượt Bangladesh trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới.

Trong năm 2020, xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam tăng trưởng 6,4% với giá thị trường đạt 29 tỷ USD. Trong 10 năm qua, thị phần của Việt Nam trên thị trường xuất khẩu hàng may mặc toàn cầu đã gia tăng mạnh mẽ. Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc - quốc gia có thị phần chiếm 31,6% (giảm 7% trong năm 2020), với giá trị xuất khẩu đạt 142 tỷ USD.

Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới - ảnh 1Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc về xuất khẩu hàng may mặc. Ảnh minh hoạ: VOV

Trang tin fashionunited.de cho rằng: Thời gian qua, Việt Nam đã đa dạng hóa sản xuất, không chỉ là hàng may mặc thời trang nhanh (giá rẻ, hợp thời trang) mà còn cả quần áo và phụ kiện tầm trung và cao cấp. Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã ký Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và điều này cũng giúp thúc đẩy đáng kể xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường châu Âu.

Đồng tiền của Việt Nam so với đồng USD ít có sự biến động về giá khi thị trường sụt giảm; đời sống chính trị xã hội Việt Nam ổn định và người dân được tiếp cận với cơ sở hạ tầng giáo dục và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Đây chính là những nguyên nhân giúp ngành dệt may Việt Nam ngày càng phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác