Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực truyền thông

(VOV5) - Trong thời gian từ ngày 14 đến 21/2, Đoàn đại biểu Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu, có chuyến thăm và làm việc tại Cuba.


Tại cuộc hội đàm với Thứ trưởng Tin học và Truyền thông Cuba Wilfredo Gonzalez Vidal, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Cuba trong việc mở cửa thị trường viễn thông, xây dựng hành lang pháp lý quản lý nhà nước về viễn thông, cũng như cử chuyên gia tư vấn về chính sách quản lý và thị trường dịch vụ viễn thông nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai bên mở rộng hợp tác. Thứ trưởng Tin học và Truyền thông Cuba Gonzalez Vidal nhấn mạnh những kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực viễn thông của Việt Nam hết sức cần thiết đối với Cuba trong quá trình triển khai lộ trình cập nhật mô hình kinh tế xã hội theo tinh thần Nghị quyết của Đại hội lần thứ 6 Đảng Cộng sản Cuba hiện nay.

Trong thời gian tại Cuba, Trưởng Ban Tư tưởng Trung ương Cuba Rolando Alfonso Borges đã tiếp và có buổi nói chuyện với Đoàn. Đoàn cũng có buổi làm việc với Công ty Viễn thông Nhà nước Cuba ETECSA nhằm tìm hiểu mô hình phát triển của công ty này cũng như tiến độ triển khai những cam kết hợp tác đã thỏa thuận với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel của Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam đã làm việc với Bộ trưởng Văn hóa Rafael Bernal và Chủ tịch Viện Sách Cuba Zuleica Romay. 

Đoàn tới thăm Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ sách quốc tế Cuba 2014 và một số cơ sở văn hóa, kinh tế tại thủ đô La Habana cũng như các tỉnh Pinar del Rio và Matanzas./.

Phản hồi

Các tin/bài khác