Việt Nam và Mỹ thúc đẩy các hoạt động hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch song phương

(VOV5) - Đoàn doanh nghiệp Mỹ với hơn 40 thành viên sẽ triển khai chương trình xúc tiến đầu tư tại Việt Nam từ ngày 03-06/03.

Tại cuộc tiếp xúc với Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc ngày 25/02, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (USABC) Alex Feldman cho biết đoàn doanh nghiệp Mỹ với hơn 40 thành viên sẽ triển khai chương trình xúc tiến đầu tư tại Việt Nam từ ngày 03-06/03.

Qua chuyến thăm, USABC khẳng định tiếp tục tin tưởng vào các cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, và có những đóng góp thiết thực vào các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ (1995-2020) và năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy các hoạt động hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch song phương - ảnh 1Đại sứ Hà Kim Ngọc tiếp Chủ tịch Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN Alex Feldman. -Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.- ẢnhTTXVN

Trước đó, ngày 24/02, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có các cuộc làm việc với các lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Văn phòng Đại diện Thương mại của Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại nông nghiệp giữa hai nước. Bên cạnh việc tìm kiếm cơ hội ký kết các thỏa thuận mua thêm nông sản của Mỹ như thịt lợn, đậu tương, ngô… đoàn Việt Nam đề nghị phía Mỹ tạo điều kiện hơn nữa cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam vào thị trường Mỹ như bưởi, xoài, vải và sớm công nhận cơ sở chiếu xạ tại miền Bắc.

Trong các cuộc tiếp xúc, các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục ứng phó hiệu quả với các thách thức, trong đó có dịch Covid-19.                     

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác